Cách viết brief TVC quảng cáo chắc chắn bạn phải biết

Để có một kịch bản quảng cáo hay chắc chắn bạn phải có bản brief hoàn hảo. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết về điều này. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn cách viết brief TVC quảng cáo chắc chắn bạn phải biết.

Brief TVC quảng cáo là gì?

Bản Brief TVC quảng cáo chính là bản tóm tắt đầy đủ khi bắt đầu một video. Brief – Bản nháp quan trọng để bạn dựa vào hiện thực hoá ý tưởng qua hình ảnh, thước phim hay âm thanh.  Đây cũng là văn bản thoả thuận nội dung trước quảng cáo giữa bộ phận agency và client. Vậy để có một bản brief hoàn hảo, doanh nghiệp và đơn vị sản xuất cần nắm rõ cách viết.

Cách viết Brief TVC quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo trong bối cảnh nào?

Để có chiến dịch quảng cáo thành công bạn cần phải xác định đúng bối cảnh hiện tại. Bởi từ đó, doanh nghiệp có thể biết được đối thủ cạnh tranh của mình đang và sẽ tung ra các chiêu thức nào. Thị trường của nganh đang diễn biễn theo chiều lên hay xuống. Và đặc biệt, khách hàng đang thực sự cần điều gì ở sản phẩm của doanh nghiệp, Nhờ vậy mà bạn sẽ xác định đúng hướng đi và mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo sẽ tung ra.

Chiến dịch với mục tiêu cụ thể

Trong bối cảnh thị trường đã xác định, bạn sẽ biết được mục tiêu quảng cáo của doanh nghiệp chính là gì. Nhờ đó, bên agency sẽ có thể sáng tạo ra ý tưởng tốt hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đưa ra mục tiêu càng cụ thể càng tốt. Bởi điều này sẽ giúp brief quảng cáo sẽ được cụ thể hoá và sát thực tế hơn. Ví dụ: mục tiêu tăng nhận thức về thương hiêu, tặng doanh số,…

Kịch bản TVC quảng cáo
                  Brief TVC quảng cáo – Xác địch mục tiêu cụ thể

Khách hàng mục tiêu là ai?

Để có một bản brief hoàn hảo bạn sẽ cần phải đưa ra được khán giả mục tiêu của mình trong chiến dịch quảng cáo là ai. Chân dung khách hàng: độ tuổi, tâm lý, hành vi, sở thích,… Từ đó, bạn mới có thể xác định được gam màu quảng cáo và cảm xúc, hình ảnh phù hợp với khán giả của mình như thế nào?

Thông điệp quảng cáo là gì?

Thông điệp quảng cáo chắc chắn phải khớp với mục tiêu đã đưa ra cho chiến dịch.Khách hàng thực hiện hành động hay hiệu quả của mục tiêu quảng cáo phụ thuộc rất nhiều yếu tố này. Vì thế, cách viết nếu thông điệp cần phải cụ thể, rõ ràng, ấn tượng và dễ hiểu.

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp

Để TVC quảng cáo hiệu quả thực sự, bạn cần lựa chọn đúng các kênh truyền thông chính trong chiến dịch. Để có thể lựa chọn đúng, bạn cận dựa vào xu hướng, sở thích của khách hàng. Nội dung ý tưởng TVC phù hợp thị yếu nào nhất tại thời điểm đấy. Các kênh bạn có thể lựa chọn cho chiến dịch:

  • Truyền hình
  • Kênh mạng xã hội: Facebook, youtube, zalo,…

Lý do để tin

Lý do nào mà khán giả sẽ tin vào thông điệp của bạn? Các số liệu, chứng nhận hay chi tiết nào sẽ giúp khán giả tin vào thông điệp mà thương hiệu mong muốn truyền tải.

Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho agency. Do đó agency cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thêm để ý tưởng sáng tạo phù hợp với mục tiêu của chiến dịch và đạt hiệu quả mong muốn.

TVC quảng cáo – Vì sao lên lựa chọn Vinci Media 

Vinci Midea – Công ty truyền thông chuyên nghiệp tại Hà Nội.

CEO – Nguyễn Mạnh Cường sáng lập công ty truyền thông Vinci Media với đam mê cháy bỏng hỗ trợ Thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển hơn. Mỗi một sản phẩm TVC quảng cáo hoàn thành luôn được CEO duyệt qua về chất lượng.

Quy trình sản xuất chuyên nghiệp TVC của Vinci Media

– Tìm hiểu kỹ sản phẩm/dịch vụ đối tác.

– Kịch bản sáng tạo luôn là yếu tố được Vinci Media chú trọng

– Tiền kỳ (Dụng cụ quay tốt, diễn viên được tuyển chọn)

– Tổ chức quay, dựng, thiết kế, sản xuất

– Hậu kỳ (thẩm định chất lượng, hiệu quả, lượt viral,…)

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Luôn được đào tạo bài bản từng khâu và trình độ chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên luôn mang đến cho bạn sự hài lòng trong quá trình làm việc xuyên suốt.

Vinci Media giải đáp thắc mắc của khách hàng một chi tiết, nhanh gọn, vì lợi ích khách hàng.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào để sử dụng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo thì VINCI MEDIA chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp nhất.

—————————
???????????????????? ????????????????????
???? Địa chỉ: 35A ngõ 102 Trường Chinh – Hà Nội
???? Hotline: 0332997777 – 0392824567
???? Email: mediavinci.production@gmail.com
???? http://vincimedia.vn/

Xem thêm: